Hội phục hồi chức năng tổ chức hội thảo chuyên đề

Admin  01/10/2019       13:04

Được sự đồng ý của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, ngày 27 tháng 4 năm 2018 tại Khách sạn Melia Hà Nội, Hội Phục hồi chức năng Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH BTL Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Từ trường siêu dẫn” (Super Inductive System) ứng dụng trong điều trị và phục hồi chức năng. Đây là một kỹ thuật điều trị mới và tiên tiến hiện nay trên thế giới, được áp dụng cho người bệnh với mục đích giảm đau, giảm co cứng cơ do các bệnh lý của hệ cơ xương khớp, hệ thần kinh trung ương và ngoại vi; đồng thời hỗ trợ cải thiện tuần hoàn, cải thiện vận động, kích thích các cơ bị yếu, liệt do chấn thương, do tổn thương thần kinh hay do tình trạng bất động nằm liệt giường lâu ngày...

Giảng viên là bà Dragana Zarkovic, chuyên gia Vật lý trị liệu đến từ CH Séc.

Hội thảo đã quy tụ được đông đảo các nhà chuyên môn đến từ các bệnh viện phục hồi chức năng, bệnh viện đa khoa, bệnh viện Y học cổ truyền tuyến trung ương và tuyến tỉnh khu vực miền Bắc.

Phát biểu tại hội thảo, ông Hoàng Văn Thành phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa Bệnh, Bộ Y tế đã đánh giá cao những nỗ lực của Hội Phục hồi chức năng Việt Nam trong việc xây dựng mạng lưới và phát triển kỹ thuật chuyên ngành, đặc biệt cập nhật các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trên thế giới ngày nay để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho người khuyết tật và cộng đồng; đồng thời khẳng định sự ủng hộ của Bộ Y tế đối với định hướng phát triển của chuyên ngành Phục hồi chức năng trong những năm tiếp theo.

Thay mặt Hội Phục hồi chức năng Việt Nam, PGS.TS.TTND. Trần Trọng Hải, Chủ tịch Hội đã cảm ơn và trao Giấy chứng nhận cho đại diện Công ty TNHH BTL Việt Nam, đơn vị tài trợ cho buổi hội thảo lần này.

Hội thảo đã kết thúc thành công và tốt đẹp.

 

Nguyễn Trọng Lưu

Nguồn: Tạp chí Phục hồi chức năng, Số 6 - 6/2018, Trang 7